TRƯỜNG THCS ĐỒNG MAI TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ bảy - 29/09/2018 09:17

TRƯỜNG THCS ĐỒNG MAI TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Năm học 2018-2019, dưới sự lãnh đạo của Ban giám hiệu, thầy trò Trường THCS Đồng Mai tiếp tục ra sức thi đua dạy tốt- học tốt, phấn đấu để mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường thực sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, và sáng tạo.
Hòa chung không khí phấn khởi của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh chào đón năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9/ 2018, Trường THCS Đồng Mai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới với sự tề tựu đông đủ của các thầy cô giáo, 861 học sinh cùng sự hiện diện của đại diện cha mẹ học sinh.
Năm học 2018 – 2019 với cách thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới kiểu đơn giản hóa phần “lễ” , tăng phần “hội” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đa số các bậc phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo. Lễ khai giảng năm nay chỉ “gói gọn” trong 1 tiếng đồng hồ (từ 7h30 đến 8h30) nhưng vẫn giữ vững được sự trang trọng, thiêng liêng trong sắc màu cờ hoa rực rỡ, trong nắng và gió mùa thu tháng 9. Thầy và trò trường THCS Đồng Mai đón năm học mới với niềm vui hân hoan.
Tại lễ khai giảng đồng chí Trần Sơn Hải Quận ủy viên – Trưởng ban dân vận quận ủy đã đánh trống khai trường. Tiếng trống ngân vang, giục giã, thôi thúc mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi em học sinh hãy bắt đầu năm học mới bằng niềm tin, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Thầy giáo Hoàng Hồng Nam– Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường bên cạnh việc nêu ra những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Thầy giáo đã khẳng định mục tiêu quyết tâm phải phấn đấy trong năm học mới. Ngay sau buổi lễ khai giảng, BGH, BCH Công đoàn cùng tập thể CBGV đã bắt tay ngay vào công việc để thực hiện phương hướng, nhiệm vụ mà nhà trường đã đặt ra cho năm học mới.
 Với sự chỉ đạo sát sao của Quận ủy, UBND Quận, Phòng GD&ĐT Quận Hà Đông và với sự tin tưởng đồng hành của cha mẹ học sinh, sự say mê sáng tạo dạy tốt của các thầy, cô giáo, sự nỗ lực ham học hỏi của mỗi em học sinh. Trường THCS Đồng Mai sẽ cố gắng gặt hái thêm nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển của Ngành giáo dục Thủ đô nói chung và ngành Giáo dục Quận Hà Đông nói riêng.
HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC,
NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG THCS ĐỒNG MAI

Thực hiện nhiệm vụ năm học, ngày 18/9/2018 vừa qua Trường THCS Đồng Mai đã tiến hành trọng thể Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2018-2019 với sự tham dự của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của nhà trường. Hội nghị là diễn đàn để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát biểu, thảo luận về quyền lợi, nghĩa vụ, chính sách liên quan đến người lao động. Đồng thời đề xuất những giải pháp trong công tác, trong thực hiện các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức, viên chức. Phiên thảo luận tại Hội nghị rất sôi nổi, nhiều ý kiến phát biểu thẳng thắn về những việc làm được, chưa làm được trong thời gian qua, đề xuất, kiến nghị những nội dung, công việc cần quan tâm hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh; nâng cao phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp; chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao chất lượng các đội tuyển học sinh giỏi. Kết thúc Hội nghị các tiêu chí thi đua, các dự thảo kế hoạch năm học 2018-2019 đã được thông qua và biểu quyết nhất trí 100%. Sự đồng thuận đoàn kết nhất trí của Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, người lao động nhà trường chính là sức mạnh nội lực để tập thể sư phạm trường THCS Đồng Mai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ giáo dục.

Bên cạnh đó thời gian qua công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng được nhà trường chú trọng để các em học sinh ngày càng hoàn thiện về nhân cách.
Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học của sở GD &ĐT, Công văn 1015/PGD&ĐT về việc triển khai tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2018-2019. Trường đã phát động phong trào: “An Toàn giao thông” nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông tại buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần.
Trong những tháng cuối năm 2018, nhà trường tiếp tục tập trung vào các hoạt động giáo dục để chào mừng các ngày lễ lớn, đặc biệt là Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đang đến gần. Đây là dịp người dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến với đội ngũ nhà giáo, tôn vinh các thầy cô giáo những người cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Bằng sự tâm huyết với nghề, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn luôn ghi nhớ và thực hiện tốt lời Bác dạy, tất cả vì thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của Tổ quốc, thầy trò nhà trường ra sức thi đua “dạy tốt-học tốt” để chào mừng các ngày lễ lớn và cũng là để tri ân các bậc tiền nhân đã anh dũng hi sinh để có ngày hôm nay tươi đẹp.

Hoàng Hồng Nam