TRƯỜNG THCS ĐỒNG MAI SẴN SÀNG ĐÓN CÁC EM HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện công văn 571 ngày 27/2/2021 của UBND Thành phố Hà Nội, công văn 171 ngày 1/3/2021 của PGD & ĐT quận Hà Đông , để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trở lại trường học sau 1 tháng tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19, trường THCS Đồng Mai đã tiến hành tổng vệ sinh toàn trường:các phòng học, phòng bộ môn , phòng làm việc…….., xây dựng kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh vào ngày 2/3/2021.
          Trong sáng 28/2, cán bộ, giáo viên, nhân viên và cả các bậc phụ huynh của THCS Đồng Mai đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, sát trùng, thống kê - sắp xếp và bổ sung các trang thiết bị phòng dịch vốn đã được chuẩn bị chu đáo từ trước khi nghỉ dịch.
Nhà trường cũng chuẩn bị chu đáo phòng cách ly đúng quy định, huy động các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên sẵn sàng hỗ trợ y tế nhà trường trong việc xử lí các trường hợp khẩn cấp tại trường.
          Đặc biệt, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất này được sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả từ Phụ huynh học sinh các lớp, có mặt trực tiếp tại trường để cùng giáo viên chủ nhiệm vệ sinh cơ sở vật chất và khử khuẩn phòng học trước khi học sinh trở lại trường.
Các thông tin hướng dẫn về Nguyên tắc 5K, về việc gia đình chủ động đo thân nhiệt học sinh tại nhà, về quy trình vệ sinh sát khuẩn cá nhân,... được nhà trường phổ biến đến từng học sinh - vừa qua các tiết Sinh hoạt lớp trực tuyến, họp phụ huynh trực tuyến ngay trong buổi tối ngày 27/2, vừa bằng các pano, áp phích được chuẩn bị vô cùng phong phú và khoa học.
          Các tổ - nhóm chuyên môn đã tổ chức họp dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, để bàn bạc thống nhất cách thức tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục của trường ngay khi học sinh trở lại nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành chương trình các môn học, xây dựng kế hoạch tổ chức cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định.

Tác giả: Ban giám hiệu