Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

CHUYÊN ĐỀ: TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN

CHUYÊN ĐỀ: TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE GIỚI TÍNH,
SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN
          Chăm sóc giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm. Bởi lẽ các em không được cung cấp những kiến thức đầy đủ sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường như lệch lạc về đạo đức, lối sống, học tập và hơn hết là ảnh hưởng tới cả tương lai sau này. Vị thành niên tuy không còn là trẻ con nhưng cũng chưa phải là người lớn. Bên cạnh đó những diễn biến tâm lí, cảm xúc thay đổi khiến bản thân các em tò mò, chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Bất chợt các em tự hỏi: điều gì đang xảy ra với mình thế này? Hay tại sao mình lại có những thay đổi về ngoại hình lẫn suy nghĩ? Thậm chí không dám lại gần bạn khác giới mà “chỉ nhìn len lén những lần em qua”.
          Để giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp những kiến thức cơ bản về giới tính, về sức khỏe tuổi vị thành niên cho các em học sinh trong nhà trường. Sáng ngày 21/5/2022, trường THCS Đồng Mai đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh xã hội, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hà Đông tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề: Tuyên truyền giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên.
          Đến dự với buổi sinh hoạt ngoại khóa có đại diện Phòng Lao động Thương bình xã hội quận Hà Đông, diễn giả - TS. Nguyễn Duy Nhiên – Đại học Sư phạm Hà Nội, đại diện Hội Cha mẹ học sinh Nhà trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh đến từ 24 lớp học cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Đồng Mai.
          Tham gia buổi chuyên đề diễn giả thầy Nguyễn Duy Nhiên đã chia sẻ với các em học sinh nhiều thông tin bổ ích, lý thú. Những nội dung tuyên truyền thiết thực, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của học sinh nên các em đều chăm chú lắng nghe và hào hứng tham gia các hoạt động, các trò chơi, sẵn sàng tham gia chia sẻ, trao đổi những thắc mắc, hiểu biết của bản thân về tuổi vị thành niên. Có thể nói đây là một là một hoạt động thực sự cần thiết cho lứa tuổi học sinh hiện nay, là một trong những hành trang cần thiết giúp các em tự tin trong cuộc sống hàng ngày.
Qua buổi chuyên đề ngày hôm nay, đã giúp định hướng cho các em học sinh nhiều điều bổ ích trong cuộc sống; giúp các em hiểu về sức khỏe sinh sản, hậu quả của việc mang thai ở tuổi vị thành niên,... Từ đó giúp các em tránh được tình trạng:
“ Lấy chồng ở tuổi mười ba,
Đến năm mười tám thiếp đà năm con.
Ra đường thiếp vẫn còn son,
Về nhà thiếp đã năm con cùng chàng.”
Và đặc biệt giúp các em có được cuộc sống đẹp, sống an toàn, tự tin bước vào tương lai phía trước.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt ngoại khóa:
Maket của buổi tuyên truyền
Học sinh tham dự buổi tuyên truyền

Học sinh lắng nghe diễn giả
TS. Nguyễn Duy Nhiên tuyên tuyền học sinh
Diễn giả giao lưu, đặt câu hỏi tương tác với học sinh
Đại diện PHHS các lớp cũng đến tham dự buổi tuyên truyền