Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

V/v thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình dịch đang có diễn biễn phức tạp

Thứ hai - 27/09/2021 13:35

tải xuống

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số:   757    /PGDĐT

Hà Nội, ngày  13  tháng  07   năm 2021

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
Và chủ các các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thực hiện công văn số 2538/SGDĐT-CTTT ngày 13/7/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp; phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS và chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thực hiện nghiêm Công điện số 14/CĐ- CTUBND ngày 12/7/2021 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, UBND quận, phòng GDĐT về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời chú ý một số điểm như sau:
  1. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị mắc bệnh COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.
  2. Chủ động rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi và về Thành phố từ các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế). Yêu cầu các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ, trung thực qua ứng dụng “BLUEZONE”; “VietNam Health Declaration”; “NCOVI, qua Website https://tokhaiyte.vn. Đặc biệt các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở về Thành phố, lập tức khai báo với chính quyền địa phương.
Những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục có liên quan với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế có thẩm quyền phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.
  1. Tiếp tục khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hợp tác với cơ quan y tế tại địa phương; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng; không tụ tập quá 10 người, tạm dừng  các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.
  2. Các trường, các cơ sở giáo dục tổ chức công tác tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 triển khai công tác hỗ trợ cha mẹ học sinh bằng các hình thức phù hợp (hướng dẫn qua điện thoại,  cổng điện tử, email,...) để hạn chế tập trung đông người; trường hợp phải hỗ trợ trực tiếp cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
  3. Trong thời gian này các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng, không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tập trung đông người.
              Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung trên./.

Nơi nhận:
- Như trên;