Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỒNG MAI - NHỮNG BƯỚC ĐỘT PHÁ

Thứ bảy - 13/03/2021 22:15

1

1
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỒNG MAI -
 NHỮNG BƯỚC ĐỘT PHÁ
           Đổi mới là quy luật tất yếu của sự phát triển, trong giáo dục sự đổi mới lại càng thiết thực hơn bao giờ hết. Chương trình phổ thông mới thay đổi căn bản cách tiếp cận “từ nội dung” sang theo hướng “phát triển năng lực phẩm chất”. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ, Sở và Phòng giáo dục đào tạo quận, trường THCS Đồng Mai đã có những bước tiến mang tính đột phá, tạo dấu ấn trong năm học 2020-2021 với nhiều thành tích vẻ vang đáng tự hào. Kết quả này có sự góp sức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường với nhiều nỗ lực, đổi mới trong công tác quản lý và tổ chức dạy học.
         Năm học 2020-2021 với nhiệm vụ kép, vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục vừa triển khai công tác đảm bảo an toàn trường học trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Trong thời gian nghỉ dịch Covid 19, với phương châm “dừng tới trường nhưng không dừng học” Trường THCS Đồng Mai, tổ chức dạy và học trực tuyến phòng chống dịch Covid-19: Với chủ đề: “Nhà trường là một pháo đài phòng, chống đại dịch; mỗi thầy cô giáo và học sinh là một chiến sỹ đi đầu  trong tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về công tác phòng, chống Covid-19 và dạy trực tuyến”, trường đã triển khai dạy trực tuyến cho học sinh, cùng với sự kiểm soát chặt chẽ của giáo viên qua internet để lựa chọn hình thức phù hợp đối với từng nhóm học sinh  nhất là phương thức dạy học. Vừa chống dịch, vừa bảo đảm được chất lượng giáo dục.
Nhờ những giải pháp thiết thực, đồng bộ, trong năm học 2020-2021 trường THCS Đồng Mai đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Học sinh trường Đồng Mai đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quận đã tăng gấp đôi so với năm trước, có 1 học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp Thành phố; Giành giải Nhất bóng đá Nam của khối THCS do PGD quận tổ chức, 2 giải Nhất cầu lông, 1 giải Nhất nhảy xa, 1 giải Nhì nhảy xa và 1 giải Nhì nhảy cao.  Tổ chức thành công  Hội nghị sơ kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kì I năm học 2020-2021…
          Trường THCS Đồng Mai nhiều năm liền giữ vững danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ trường Đồng Mai giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Ngày 1/3/2021 Chi bộ đã kết nạp thêm đảng viên mới, chất lượng đội ngũ đảng viên ngày càng được nâng cao.
Trong những cuộc thi Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin dành cho giáo viên, nhân viên và thiết kế bài giảng ELearning nhà trường đã đạt được nhiều thành tích vô cùng tự hào: được 2 giải Nhất: Cô Đặng Thị Thu Trang  đạt giải Nhất - Kỹ năng sử dụng CNTT dành cho Nhân viên, cô Trần Thị Thùy đạt giải Nhất Kỹ năng sử dụng CNTT giành cho Giáo viên; 2 giải Ba thiết kế bài giảng Eleaning là cô Trần Thị Thùy và thầy Nguyễn Trung Hưng. Cô Đặng Thị Thu Trang và cô Trần Thị Thùy sẽ đại điện cho quận tiếp tục tham gia thi kĩ năng công nghệ thông tin cấp Thành phố.
          Để có học sinh giỏi phải có giáo viên giỏi; Để có giáo viên giỏi phải có cán bộ quản lý giỏi. Cán bộ quản lý có vai trò, trách nhiệm, là người thổi “hồn” cho đổi mới sáng tạo trong giáo viên, học sinh và nhà trường. Thấm nhuần nguyên tắc ấy, trong năm học này Ban giám hiệu nhà trường thể hiện trước tiên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp quản lí, đổi mới phương pháp dạy học, tu sửa cơ sở vật chất. Trường lớp được sửa sang cải tạo, sửa chữa thay thế tạo điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học.
              Sự đổi mới và sáng tạo tiếp đó được ghi nhận trong công tác sinh hoạt chuyên môn. Mỗi buổi triển khai chuyên môn hay các hoạt động khác của nhà trường, Ban giám hiệu luôn chuẩn bị kĩ tài liệu để giáo viên nghiên cứu sau đó cùng đưa ra ý kiến, bàn bạc thảo luận. Thay đổi trong cách sinh hoạt tổ, sinh hoạt nhóm để nâng cao chất lượng chuyên môn trong từng phân môn.
            Để “Khúc ca trường Đồng Mai” vang lên đầy tự hào “Trường Đồng Mai của em bên bờ đê sông Đáy, sông Đáy làm ta bao mến yêu…..  Đồng Mai ngời sáng lên….”. Trường THCS Đồng Mai tiếp tục chủ động đổi mới phương pháp quản lý và giảng dạy, tổ chức tốt công tác thao giảng, hội giảng, dự giờ, thăm lớp, sử dụng hiệu quả các phương tiện, trang thiết bị, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học…
             Dưới đây là những hình ảnh mang dấu ấn trong năm 2020-2021 của trường THCS Đồng Mai:
1
 
2 (1)
 
2 (2)
4
4 1
5 1
5 2
5 4
5 7
5 6
5
6 1
6 2
6 4
6
7
8
10
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

2462/UBND-KT

V/v phòng, chống dịch covid-19

Thời gian đăng: 27/09/2021

51/KH/QU

V/v phòng, chống dịch covid-19

Thời gian đăng: 27/09/2021

231/Kh-UBND

V/v phòng, chống dịch covid-19

Thời gian đăng: 27/09/2021

2304/CA-UBND

V/v phòng, chống dịch covid-19

Thời gian đăng: 27/09/2021

790/KH-GDĐT

KH về triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021

Thời gian đăng: 27/09/2021

791/QĐ-PGDĐT

QĐ v/v thành lập Sở chỉ huy ngành GD quận Hà Đông

Thời gian đăng: 27/09/2021

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay726
  • Tháng hiện tại65,093
  • Tổng lượt truy cập2,659,943
tu
 

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây