Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Số:    453   /PGDĐT
V/v triển khai quyết liệt một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội, ngày  08  tháng  05   năm 2021

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
Và chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Thực hiện Công văn 1275/UBND-YT ngày 8/05/2021 của UBND quận Hà Đông về việc triển khai quyết liệt một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19;  Công văn số 1557/SGDĐT-CTTT ngày 7/5/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Công văn số 1270/UBND-YT của UBND quận Hà Đông về việc tăng cường thực hiện nghiêm công tác cách ly y tế tập trung và quản lý sau khi hết cách ly phòng chống dịch Covid-19; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
          1. Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Coivd-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc”; bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan trong môi trường học đường.
          2. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế về thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tụ tập-khai báo y tế).
          3. Đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
          4. Thường xuyên kiểm tra, bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, vật tư tiêu hao để sẵn sang đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh. Khách đến liên hệ công tác phải kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR code, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.
          5. Nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi cư trú. Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.
          6. Thông báo với ngành Y tế các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời. Nghiêm túc thực hiện việc cài đặt ứng dụng và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống An toàn COVID-19”.
          7. Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch trong đơn vị: Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật.
          Giao Hiệu trưởng các trường mầm non công lập triển khai nội dung công văn này tới chủ các cơ sở mầm non tư thục được giao phụ trách theo phân tuyến.
Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung trên./.
Nơi nhận:
- Như trên