Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh

tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo hoạt động thường xuyên tại cơ quan, đơn vị

Thứ năm - 10/03/2022 08:26

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số:   162  /PGDĐT
V/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo hoạt động thường xuyên tại các đơn vị

Hà Nội, ngày  03  tháng   03  năm 2022

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
Và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập

Thực hiện công văn số 409/UBND-VP ngày 01/03/2022 của UBND quận Hà Đông v/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo hoạt động thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị thuộc quận; Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Đề cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo phòng, chống dịch tại đơn vị; áp dụng linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tăng cường hình thức họp trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, chỉ đạo, điều hành hoạt động, nhằm hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp tại đơn vị.
          2. Quán triệt giáo viên, nhân viên, người lao động trong đơn vị cần nêu cao cảnh giác, tự giác trong phòng chống dịch, đảm bảo an toàn đối với cơ quan, gia đình và bản thân; gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nguyên tắc 5K; đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc và tiếp xúc với người khác, không tụ tập, đến nơi đông người khi không cần thiết; không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch; tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè tăng cường ý thức tự giác, trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
          - Đối với các ca bệnh xác định (F0) và các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (F1) cần bình tĩnh, thông báo với cơ quan, trạm y tế nơi cư trú và chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp xử lý, theo dõi sức khỏe theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
          3. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành, vừa thực hiện tốt công phòng chống dịch, vừa đảm bảo tiến độ thực hiện nhiệm vụ công tác theo kế hoạch, không để chậm trẽ, đình trệ công việc của đơn vị.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công văn trên./.
Nơi nhận:
- Như trên