Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG THCS ĐỒNG MAI NĂM HỌC 2021-2022

Thứ bảy - 09/10/2021 22:14

1

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động (CBVC,NLĐ) của trường Đồng Mai năm nay vô cùng đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh covid19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, 2/3 số CBVC-NLĐ dự hội nghị qua hình thức trực tuyến.
Hội nghị CBVC-NLĐ là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị CBVC,NLĐ năm học 2020-2021; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.
Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 03 đồng chí là: Hoàng Hồng Nam (Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng); Lê Văn Bình (Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng); Nguyễn Như Quyến (Chủ tịch Công đoàn). Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 01 đồng chí Trần Minh Nguyệt (Thư ký Hội đồng) làm thư ký Hội nghị.
Đồng chí Hoàng Hồng Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC-NLĐ năm học 2020-2021, các hoạt động giáo dục của nhà trường; trình bày phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với phương hướng chung: Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục…; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh.
Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học 2021-2022. Nội dung trọng tâm của các bài tham luận đề cập đến những vấn đề như: “Phối kết hợp cha mẹ học sinh trong giảng dạy trực tuyến” của đồng chí Phạm Thị Hoạt, “Quản lý lớp học trực tuyến như thế nào cho hiệu quả” của đồng chí Trần Thị Thùy, “Làm thế nào để học sinh tham gia môi trường mạng một cách văn minh” của đồng chí Đào Quang Anh…
Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của đơn vị trong năm học vừa qua. Đó là các báo cáo về công tác thu, chi tài chính và phúc lợi của cơ quan; báo cáo về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân do đồng chí Nguyễn Trung Hưng trình bày.
Về dự và phát biểu với Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng giáo dục quận Hà Đông đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của công chức, viên chức trường THCS Đồng Mai. Đồng tình với nội dung các bài tham luận đã đề cập tới những vấn đề rất thực tế, những cố gắng tâm huyết mà tập thể CBVC-NLĐ của trường trong năm học vừa qua. “Mới hay dạy nghề thời gian sẽ ra nghề, dạy làm người dạy mãi đến ngàn sau”. Mỗi thầy cô trong trường đều là những người có những ứng xử linh hoạt trong công tác giảng dạy kiến thức, đạo đức, lối sống. Thân tình và cởi mở, đồng chí đã tặng 5 chữ T gửi tới hội nghị: Tâm huyết – Tích cực – Trách nhiệm – Thân thiện – Tự tin.
Tiếp theo chương trình, Hội nghị đã thông qua nội qui, qui chế cơ quan; phát động phong trào thi đua; thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua năm học 2021-2022; thông qua Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn, CBVC-NLĐ với Hiệu trưởng.
Hội nghị đã tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng - Phấn đấu đưa trường THCS Đồng Mai lên một tầm cao mới trong năm học 2021-2022: Năm học bản lề chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Hành trang là Tâm huyết – Tích cực – Trách nhiệm – Thân thiện – Tự tin tập thể CBVC-NLĐ trường sẽ cố gắng từng ngày Để chữ TÂM người thầy – một chữ nhỏ nhưng giá trị cao.
1
2