Mong ngày dịch bệnh mau tan - Cho em đến lớp ngập tràn niềm vui

Thứ sáu - 05/02/2021 07:58

Mong ngày dịch bệnh mau tan - Cho em đến lớp ngập tràn niềm vui

Mong ngày dịch bệnh mau tan
Cho em đến lớp ngập tràn niềm vui
         Các em thân mến! Có lẽ đây không chỉ là niềm mong ước của một riêng ai mà đó còn là niềm trăn trở của nhiều giáo viên, phụ huynh và cả các em nữa. Con người chúng ta thật may mắn khi được tạo hóa ban cho trí tưởng tượng, thế nhưng chưa bao giờ thầy, cô tưởng tượng rằng có một ngày chúng ta phải đối mặt với dịch bệnh Covid 19 khủng khiếp này. Dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người trên toàn cầu và hiện nay nó vẫn tiếp tục hoành hành trên thế giới và ngay chính trên đất nước Việt Nam ta.
         Cuộc sống lại luôn đặt chúng ta vào những tình huống khó có thể lường trước được. Chính vì thế không ai biết được rằng chúng ta lại phải tạm thời xa thầy cô, bạn bè để phòng chống dịch bệnh trong những ngày cuối năm rực rỡ sắc hoa.
          Các em cũng đừng buồn vì trong thời gian tạm nghỉ dịch Covid, với phương châm “tạm dừng đến trường không ngừng học” trường THCS Đồng Mai đã tái khởi động chương trình học trực tuyến nhằm đảm bảo cho các em học sinh không bị trống kiến thức khi nghỉ học, các em vẫn có thể học tập, rèn luyện, trao đổi với bạn bè, thầy cô qua việc học online. Để thực hiện công tác dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao BGH nhà trường đã phân công  nhiệm vụ giảng dạy cụ thể cho từng giáo viên nhằm hướng dẫn, hỗ trợ các em trong kế hoạch học online. Ngay từ những ngày đầu học sinh Hà Nội nghỉ dịch, các thầy cô trong nhà trường đã lên kế hoạch dạy học online cho các em và trong thời đại 4.0 là thế nhưng không phải thầy cô nào cũng dễ dàng tiếp cận và sử dụng công nghệ một cách thành thạo. Có những mái tóc bạc màu của các thầy cô thế hệ trước vẫn miệt mài bên trang giáo án, tiếng tí tách của bàn phím máy tính vẫn lên xuống đều đặn giữa màn đêm tĩnh mịch. Các thầy cô không ngại khó, không ngừng tìm hiểu và học hỏi chỉ với mong muốn mang đến cho các em những bài học bổ ích, hấp dẫn. Bởi lẽMột người thầy tốt giống như một cây nến. Họ tự đốt cháy mình để thắp sáng cho người khác”-  Mustafa Kemal Atatürk.
           Đáp lại công sức của các thầy cô, đó chính là tỉ lệ học trực tuyến của trường THCS Đồng Mai đã ngày càng một tăng, các em đã tích cực tham gia học tập trên hệ thống. Tuy nhiên còn một số em chưa có thái độ học tập nghiêm túc. Chính vì thế thầy, cô mong rằng các em hãy cố gắng tham gia học tập online một cách đầy đủ và hiệu quả, trân trọng mỗi giờ học online. Abigail Adams cũng từng nói“ Tri thức không vô tình mà đạt được. Chúng ta phải tìm kiếm nó với sự nhiệt tình và đạt được nó bằng sự chăm chỉ ”.