Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Chuyên đề tháng 11 môn Toán 7: “Phát huy năng lực học sinh trong dạy học online qua bài Tỉ lệ thuận”

Thứ năm - 18/11/2021 11:28

Được sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường THCS Đồng Mai, Tổ Khoa học Tự nhiên và nhóm Toán 7 đã xây dựng chuyên đề Toán 7 với sự thực hiện giảng dạy trực tiếp của Thầy giáo Đào Quang Anh ở lớp 7A6 với nội dung: “Phát huy năng lực học sinh trong dạy học online qua bài Tỉ lệ thuận”
Việc kết hợp nhiều phương pháp dạy học đổi mới, sáng tạo đã mang lại những kết quả rất tích cực cho học sinh. Giáo viên thiết kế các hoạt động dạy học phù hợp với học sinh lớp 7, từ vấn đáp, thảo luận nhóm, claskick, padlet … Học sinh được chuyển đổi các dạng hoạt động và vô cùng thích thú với tiết học. Hơn nữa, học sinh còn có thêm những cái nhìn mới về môn Toán. Giáo  viên đã tích hợp nhịp nhàng môn Sinh học, các bài toán thực tế đầy thú vị và đặc biệt giáo dục  học sinh thi đua chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Giờ đây, Toán không chỉ là những con số khô khan mà còn trực tiếp phục vụ trong cuộc sống của chúng ta.
      Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường kỳ của trường THCS Đồng Mai. Mặc dù dạy học Online cũng còn gặp nhiều khó khăn nhưng với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại cho học sinh một lượng kiến thức nhất định. Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, luôn nhiệt huyết với việc dạy và học trong thời điểm gặp nhiều khó khăn này.