Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 10: KĨ NĂNG KHAI THÁC, SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG MÔN HÌNH HỌC 6

Chủ nhật - 31/10/2021 21:35

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 10: KĨ NĂNG KHAI THÁC, SỬ DỤNG
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG MÔN HÌNH HỌC 6
Chung tay cùng cả nước chống dịch, thực hiện phương châm “Dừng đến trường, nhưng không dừng học” thầy và trò trường THCS Đồng Mai đang từng bước hoàn thiện và nâng cao kỹ năng khai thác và sử dụng ứng dụng CNTT trong dạy học.
Chiều ngày 29/10/2021, tổ Tự nhiên trường THCS Đồng Mai đã tổ chức tiết dạy chuyên đề tháng 10 môn Toán 6, do cô giáo Phạm Thị Thanh thực hiện tại lớp 6A1.
Bài học được lựa chọn là bài ôn tập một số hình đã học trong chương học Hình học trực quan. Đây là một trong phần mới triển khai trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Hình học quả thực không hề khó, mà còn rất thú vị qua tiết học này. Giáo viên đã khai thác tối đa hiệu quả của việc ứng dụng CNTT với rất nhiều trang tương tác như: Wordwall, liveworksheeets, padlet….Không những thế HS còn được trổ tài thiết kế sơ đồ tư duy, infographic thông qua Cavan, từ đó những kiến thức hình học trở nên sinh động hơn, ấn tượng giúp tăng cảm hứng học tập.
Hình thức tổ chức lớp học cũng được thực hiện đa dạng, thi đua cá nhân toàn lớp, hoạt động nhóm, hay một em HS đại diện làm bài, các bạn khác quan sát, nhận xét.
Ngoài các dạng bài tập được phân chia cụ thể rõ ràng – nhận biết hình, vẽ hình, tính chu vi, diện tích, các bài toán thực tế GV cũng khéo léo tích hợp môn Khoa học Tự nhiên trong bài dạy, với các biển báo an toàn trong phòng thí nghiệm hình tam giác đều.
Kết thúc chuyên đề Toán 6, với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết, cô Thanh cùng các thầy cô nhóm Toán đã đem lại tiết học đầy cảm hứng. Sau mỗi chuyên đề, các thầy cô trong nhà trường cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức thiết kế hoạt động với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặc thù của hoạt động giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể trong năm học 2021 - 2022.
1
2
3
Giáo viên đã khéo léo đưa vào bài tập thực tế và cho học sinh thảo luận qua padlet.com  tìm hiểu ngày lễ đặc biệt Halloween để hấp dẫn học sinh