THCS Đồng Mai

Chuyên đề môn Toán học: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

Thực hiện giảm tải chương trình có điều chỉnh theo Công văn số 3280/ BGDĐT- GDTrH ngày 27/8/ 2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Ban giám hiệu trường THCS Đồng Mai kết hợp với Tổ Tự nhiên đã triển khai các kế hoạch năm học tới từng thành viên trong tổ chuyên môn. Nhóm chuyên môn Toán đã thống nhất kế hoạch xây dựng chuyên đề Dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh qua tiết Toán.
          Thực hiện giảm tải chương trình có điều chỉnh theo Công văn số 3280/ BGDĐT- GDTrH ngày 27/8/ 2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Ban giám hiệu trường THCS Đồng Mai kết hợp với Tổ Tự nhiên đã triển khai các kế hoạch năm học tới từng thành viên trong tổ chuyên môn. Nhóm chuyên môn Toán đã thống nhất kế hoạch xây dựng chuyên đề Dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh qua tiết Toán 9.
          Ngày 28/9/2020, tại lớp 9A, đồng chí Đoàn Thị Thu đã thực hiện chuyên đề
        Về dự chuyên đề có đồng chí Hoàng Hồng Nam - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Văn Bình - phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí nhóm Toán và giáo viên trong tổ.
         Tiết học vận dụng tối đa các phương tiện dạy học hiện đại để giúp học sinh nắm vững được kiến thức, biết vận dụng giải các bài toán chứng minh có liên quan đến "Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông", các bài toán thực tế ứng dụng "Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông".
           Dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, phát huy tính tích cực của học sinh, đánh giá học sinh trong quá trình tổ chức dạy học, đặc biệt là trong giảng dạy phân môn hình học.
           Xây dựng hệ thống câu hỏi, bài tập, khung đánh giá học sinh trong quá trình dạy học.

Sau tiết dạy, giáo viên trong nhóm đã sinh hoạt nhóm chuyên môn, đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm về bài dạy.

anh1

anh2