THCS Đồng Mai

https://thcs-dongmai.edu.vn


CHUYÊN ĐỀ THÁNG 2 MÔN: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 6

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 2  MÔN: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 6
CHUYÊN ĐỀ THÁNG 2
MÔN: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 6

Tên chuyên đề:
“PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC THIẾT KẾ VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CỦA HỌC SINH VỚI CỘNG ĐỒNG”
Tiết dạy: HĐGD THEO CHỦ ĐỀ :  “EM THAM GIA HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN”
Thục hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường THCS Đồng Mai; được sự chỉ đạo, hướng dẫn ngày 14/02/2022 Nhóm Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp trường THCS Đồng Mai tổ chức buổi chuyên đề môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 6 do cô Đặng Thu Huyền thực hiện tại lớp 6A5 với chủ đề Phát triển năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động thiện nguyện của học sinh với cộng đồng” thông qua tiết HĐGD theo chủ đề: “Em tham gia hoạt động thiện nguyện”.
Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với học sinh, thể hiện lòng nhân ái, sự chia sẻ, cảm thông thiết thực của mỗi cá nhân đến các hoàn cảnh khó khăn.
Dự buổi chuyên đề có BGH nhà trường, toàn bộ GV tổ Khoa học tự nhiên, các đồng chí giáo viên dạy môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 6. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên chuyên đề được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tuy nhiên không vì thế mà làm giảm đi tính hiệu quả của tiết dạy.
Mục tiêu của chủ đề giúp học sinh biết cách lập và thực hiện kế hoạch thiện nguyện tại địa phương, biết vận động người thân và bạn bè tham gia các hoạt động thiện nguyện ở nơi cư chú.
Dưới sự dẫn dắt của cô Đặng Thu Huyền, học sinh đã có cơ hội tìm hiểu, chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn tại nơi cư trú, lập được kế hoạch thiện nguyện. Bài báo cáo kế hoạch của các em HS được trình bày hấp dẫn dưới nhiều hình thức: Video phóng sự, Power point, hay dưới dạng tranh vẽ.
Nhận thấy qua kế hoạch các nhóm, nhìn chung các em học sinh đã biết phân công nhiệm vụ cho các thành viên, dự kiến về phương thức và thời gian hoàn thành nhiệm vụ, đề cao tinh thần hợp tác nhóm, đó là những điểm đáng khích lệ. Không chỉ vậy, thông qua tiết học các em còn biết vận động người thân bạn bè tham gia các hoạt động thiện nguyện, mang ngọn lửa tích cực ấy đến những người xung quanh. Đã có những giây phút trong buổi học, chúng tôi những người giáo viên cảm thấy xúc động và hạnh phúc vì thấy được tình yêu thương lan tỏa trong cuộc sống.
Buổi chuyên đề nhận được sự đánh giá cao từ các thầy cô giáo trong nhóm, tổ chuyên môn của Nhà trường.
            Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết học: 
 Các bạn nhóm 1 tìm hiểu gia cảnh của cụ sống đơn thân và lên kế hoạch tổ chức hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cụ.
 
Nhóm 2 tìm hiểu hoàn cảnh của 1 bạn bị bệnh tim bẩm sinh không thể đến trường học và lên kế hoạch giúp đỡ bạn.
 Nhóm 3 tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của 1 bạn học sinh và lên kế hoạch giúp tặng quà giúp đỡ bạn.
Bằng hình thức tổ chức lớp học đa dạng phong phú , các nhóm tìm hiểu và thuyết trình theo tranh vẽ, power point , làm video… giúp học sinh chủ động trong việc tìm hiểu nội dung bài học kết hợp ngoài đời sống thực tế, các em say mê thích thú với môn học hơn , hiểu bài hơn.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây