Chuyên đề tháng 12: Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn KHTN

Môn KHTN là một môn học tích hợp giữa các lĩnh vực Vật lí, Hóa học, Sinh học và Khoa học Trái Đất và Thiên văn học. Đây cũng là một môn học mới đối với học sinh cấp THCS, tuy nhiên cô và trò luôn cố gắng thay đổi để thích nghi phương thức dạy và học mới . Theo kế hoạch năm học, ngày 20/12/2021 Tổ tự nhiên đã tổ chức chuyên đề môn KHTN do cô giáo Lê Thị Yến thực hiện với lớp 6A3.
Tại sao thức ăn để lâu ngoài không khí bị ôi thiu?
Rác hữu cơ để lâu trong đất lại biến thành mùn đen?
         Tất cả các câu hỏi thực tế như này đã được cô và trò giải quyết rất sôi nổi, hấp dẫn và đây cũng mục tiêu mà cô và trò đã đạt được sau tiết chuyên đề. Học sinh được hiểu rõ về vai trò và của vi khuẩn, một số bệnh vi khuẩn gây ra để nâng cao tinh thần phòng bệnh cho những người thân trong gia đình và được hướng dẫn về nhà cách làm nhưng cốc sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng.
       Tiết học kết hợp các kênh hình, kênh chữ qua các slide power bắt mắt và sinh động cùng các câu hỏi trắc nghiệm khách quan hay trò chơi quizzi
     Nhận xét trong phần rút kinh nghiệm sau tiết học:” Một tiết học theo đúng tiêu chí  chương trình thay đổi, giáo viên đổi mới và học sinh tích cực”. Tiết học ứng dụng công nghê thông tin hiệu quả để tạo nên thành công của buổi học.
Một số hình ảnh trong tiết dạy
1
2