Giới thiệu sách tháng 11, cuốn sách chân dung các nhà giáo ưu tú Việt Nam

Chủ nhật - 01/11/2020 15:32

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11
CUỐN SÁCH “CHÂN DUNG CÁC NHÀ GIÁO ƯU TÚ VIỆT NAM”.
          Bạn đọc thân mến!
          Từ ngày đầu cách mạng thành công, Đảng nhà nước ta đã đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục và đào tạo, vì vậy công tác này đã liên tục thu được những thành quả đáng kể. Trong giai đoạn đổi mới của đất nước, Đảng ta đã chủ trương đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục, và coi đây là một trong những yếu tố đầu tiên, quan trọng góp phần phát triển kinh tế xã hội.
          Sự trưởng thành của nền giáo dục có vai trò rất lớn của đội ngũ các nhà giáo. Đó là những người mang hết tâm huyết, tài trí, nhiệt tình đào tạo nhân tài cho đất nước. Nhiều nhà giáo tận tụy say sưa với nghề, dồn hết tâm lực cho nghề không chỉ coi dạy học, đào tạo thế hệ trẻ là nghề mà còn là định hướng, lý tưởng của cả đời người.
          Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để chúng ta nhớ về thầy cô giáo của mình với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc. Chính thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai - là người chắp cánh cho ước mơ của chúng ta bay cao và bay xa trên bầu trời trí tuệ để chúng ta thành công và vững bước trên đường đời.
          Nhân tháng tri ân các nhà giáo việt Nam, thư viện nhà trường xin gửi đến quý bạn đọc cuốn sách “Chân dung các nhà giáo ưu tú Việt Nam” của nhà xuất bản Thanh Niên.
Nội dung của cuốn sách được chia làm 3 phần:
Phần 1: Lời nói đầu
Phần 2: 100 bài viết về những nhà giáo ưu tú.
Phần 3: Mục lục
          Bạn đọc thân mến
       Nếu trường học là nơi “ Trồng người, ươm trồng hạt giống ” thì những thầy, cô giáo như những chuyên gia, những kỹ sư chọn giống, tạo giống và ươm trồng. Là tầng lớp thay mặt xã hội gánh vác trách nhiệm nặng nề của sự sáng tạo ra các thế hệ con người văn hóa, con người trí tuệ.
Lật giở từng trang sách các em sẽ bắt gặp những bài viết viết về những tấm gương từ những ngôi trường như – nhà giáo Trần Đỗ Hùng - Chân dung một người thầy ở trường chuyên Nguyễn Huệ Hà Đông;  Nhà giáo Nguyễn Thị Miễn - trường tiểu học Dương Nội; Nhà giáo Nguyễn Ngọc Hải  -trường tiểu học Đoàn kết Hà Đông; Nhà Giáo Bùi Hoàng -  trường trung học chuyên ban Lê Quý Đôn Hà Đông; Nhà giáo Nguyễn Thụy Anh - trường đại học giao thông vận tải; Nhà giáo Nguyễn Nghĩa Duyện – trường Đại học mỹ thuật ”… còn rất nhiều và sẽ còn nhiều nữa khi các em tìm đến với cuốn sách. Biết đâu các bạn sẽ gặp lại những người thầy người cô đã trực tiếp giảng dạy chính mình một thời thì sao? Và các em sẽ càng trân trọng quý mến thầy cô hơn biết nhường nào.
         Khép lại trang sách cô mong các em hãy thực sự là những bông hoa tươi thắm, là những điểm 10 học giỏi chăm ngoan dâng lên kính tặng các thầy cô giáo đặc biệt là trong ngày lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các em hãy học tập thật tốt, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình và xã hội
         Cuối cùng cô hi vọng đây là một cuốn sách quý đầy bổ ích cho các em làm hành trang tiếp bước cuộc đời cũng như sự lựa chọn tương lai nghề nghiệp của các em sau này.
Chào thân ái!