Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Thứ tư - 27/04/2022 15:46

Chuyên đề: Rèn kĩ năng chứng minh tứ giác nội tiếp

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 4
Thực hiện kế hoạch của tổ chuyên môn năm học 2021-2022 ngày 04 tháng 4, cô giáo Phạm Thu Hà – cùng nhóm Toán 9 đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề “Rèn kĩ năng chứng minh tứ giác nội tiếp” nhằm giúp học sinh củng cố và ôn luyện kiến thức có nền tảng vững chắc cho kỳ thi vào 10 THPT quan trọng sắp tới.
Về dự chuyên đề có các thầy cô trong BGH nhà trường, toàn thể các thầy cô tổ Khoa học tự nhiên. Tiết dạy chuyên đề được cô giáo Phạm Thu Hà xây dựng dựa trên tinh thần đổi mới phương pháp dạy và hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
Với sự đầu tư nghiên cứu kiến thức chuyên sâu, chuẩn bị chu đáo cô Hà đã khái quát cho học sinh 4 dấu hiệu nhận biết tứ giác nội tiếp một cách rõ ràng nhất, từ đó học sinh có định hướng tốt khi áp dụng vào bài tập. Trong bài giảng có thể thấy cô đã ứng dụng linh hoạt, có hiệu quả công nghệ thông tin, phân hóa rõ các đối tượng học sinh, bài tập được phân loại cụ thể từ dễ đến khó, chia dạng rõ ràng và khoa học, kiến thức cô đọng dễ nhớ.
Bên cạnh đó, cùng một bài toán, cô giáo đã gợi mở cho các em nhiều cách giải khác nhau. Từ đó giúp các em không chỉ ôn luyện kiến thức cũ mà còn kích thích sự tìm tòi, khám phá mới. Sự  tận tình giảng dạy cô đã giúp cho các bạn học sinh lớp 9B cảm thấy hứng thú và nắm chắc được kiến thức của bài học. Cũng bởi vậy mà tiết học diễn ra vô cùng sôi động, hào hứng và đạt kết quả tốt.
Sự thiết thực và hiệu quả qua bài giảng của cô Phạm Thu Hà đã được BGH và các đồng nghiệp đánh giá rất cao. “Chứng minh tứ giác nội tiếp” được coi là một trong những chuyên đề cơ bản và quan trọng của chương trình toán 9 và thi tuyển sinh vào lớp 10. Sau khi kết thúc tiết dạy, các giáo viên tham dự đã nhiệt tình trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình lên lớp.
            Chất lượng qua từng bài giảng, từng tiết học nói chung và chuyên đề ôn thi vào 10 nói trên nói riêng khẳng định hiểu quả của SHCM theo hướng nghiên cứu bài học mà nhà trường đã đề ra trong năm học.
Một số hình ảnh trong tiết dạy