Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chuyên đề tháng 1: Phương pháp dạy học tích cực trong chủ đề “Môi trường và sự tác động của con người đến môi trường”

Thứ năm - 27/01/2022 08:28

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tổ Khoa học Tự nhiên, ngày 17/01/2022, tổ Khoa học Tự nhiên trường THCS Đồng Mai đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề tháng 01 môn Sinh học 9 do thầy giáo Nguyễn Quốc An thực hiện tại lớp 9A. Đây là cơ hội để các thầy cô cùng chia sẻ chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu chung mang đến những bài học bổ ích, hấp dẫn cho HS, đặc biệt là đối với HS lớp 9, dưới hình thức trực tuyến.
      Bài học được lựa chọn là bài trong chủ đề: “Môi trường và sự tác động của con người đến môi trường” đây là một chủ đề hay, mang tính thời sự cao phù hợp với xu hướng chung toàn cầu Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
      Ở tiết học này Học sinh  có cơ hội trau dồi kỹ năng tự học,  làm việc nhóm khi được chuẩn bị nhiệm vụ trước tiết học – tìm hiểu về 1 nội dung bài học – sau đó trình bày dưới dạng powerpoint, sơ đồ tư duy.
        GV áp dụng PP dạy học Chuyên gia – Mảnh ghép, giúp HS phát huy tối đa năng lực giao tiếp và hợp tác.  Mặc dù là học online nhưng các phương pháp này vẫn được sử dụng có hiệu quả, đảm bảo chất lượng cho tiết... Các em hăng hái và tràn đầy tự tin khi báo cáo sản phẩm, cũng như đặt câu hỏi cho các nhóm bạn, mang tính xây dựng cao, được các thầy cô giáo khen ngợi.
        Giáo viên cũng khéo léo tích hợp môn Lịch sử và Địa lí trong bài dạy, với sự tích hợp này các em học sinh có thể nhận thấy sự thay đổi và tác động rõ rệt của con người tới môi trường. Từ đó, nhìn thấy được những hậu quả đang xảy ra với môi trường trong xã hội công nghiệp hiện nay và đưa ra những biện pháp bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của bản thân và những người xung quanh.
         Sau mỗi chuyên đề, các thầy cô trong Nhà trường cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức thiết kế hoạt động với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn.
        Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng thầy và trò trường THCS Đồng Mai vẫn luôn cố gắng hàng ngày, vượt lên mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thấy được những ánh mắt lấp lánh niềm vui, những khuôn mặt rạng rỡ, háo hức khi được đón nhận tri thức qua mỗi tiết học của các em học sinh chính là động lực lớn lao để thầy cô tiếp tục mang đến những bài học hấp dẫn.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG TIẾT DẠY

Tác giả: Ban giám hiệu